728 x 90

Những địa danh lý tưởng để ngắm chim ở miền Nam

Những địa danh lý tưởng để ngắm chim ở miền Nam
Tìm đến và hòa mình vào thiên nhiên là cách tốt nhất để quên hết ưu phiền thường nhật. Được biết đến với những quang cảnh thiên nhiên tươi đẹp cùng những chú chim xinh đẹp, sải cánh bay lượn trên bầu trời thì vườn quốc gia Tràm Chim, vườn quốc gia Côn Đảo và vườn chim lớn nhất tỉnh Cà Mau thuộc huyện Đầm Dơi sẽ là nơi lý tưởng để hòa mình vào thiên nhiên.
CanhDep.net
Dưới đây là những điểm gợi ý để bạn có thể hòa mình vào thiên nhiên, quên đi hết ưu phiền thường nhật. 
Tràm Chim, Đồng Tháp
Là một khu sinh thái nổi bật của tỉnh Đồng Tháp, vườn quốc gia tràm chim có nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp.
Tràm Chim nằm giữa vùng đất ngập nước rộng mênh mông, với 6 tháng nước ngập trắng đồng, là nơi sinh sống của nhiều thảm thực vật, hệ động vật đa dạng. Nơi đây cũng tập trung một số loài quý hiếm như giang sen, bồ nông chân xám, già sói, ngan cánh trắng, cốc đế... Đến đây du khách có cơ hội được ngắm loài sếu đầu đỏ quý hiếm.
Những địa danh lý tưởng để ngắm chim ở miền nam
Sếu đầu đỏ ở Tràm Chim - Loài chim được ghi vào sách đỏ của Việt Nam. Ảnh: Internet.
Nhiều người thích lựa chọn lúc bình minh, khi ánh nắng mặt trời chiếu những tia sáng đầu tiên, là lúc vạn cánh chim còn đang ngái ngủ, chợt bừng tỉnh giấc đón ngày mới. Chúng sải cánh, chao liệng trên bầu trời.
Những địa danh lý tưởng để ngắm chim ở miền nam
Tràm Chim nổi tiếng là nơi thiên nhiên đậm nét hoang sơ. Ảnh: Internet.
Nhờ lợi thế này mà hàng năm nơi đây thu hút khách du lịch khắp nơi bởi vẻ đẹp riêng. Bạn có thể ngồi trên xuồng len lỏi dọc theo những dòng kênh xanh mát, ngắm nhìn đủ loài chim bay lượn tìm mồi. Thời điểm ngắm chim thú vị nhất là lúc bình minh và hoàng hôn.
Những địa danh lý tưởng để ngắm chim ở miền nam
Tràm Chim nổi tiếng là khu sinh thái đa dạng và phong phú. Ảnh: Internet.
Vườn quốc gia Côn Đảo
Khung cảnh hoang sơ ở vườn quốc gia côn đảo sẽ hấp dẫn bất kỳ du khách nào yêu thích khám phá thiên nhiên. Đây là nơi cư trú của gần 300 loài thực vật, hơn 100 loài chim thú quý hiếm sẽ khiến bạn ngỡ ngàng.
Những địa danh lý tưởng để ngắm chim ở miền nam
Chim Phướn ở vườn quốc gia Côn Đảo. Ảnh: Internet.
Ngoài việc tản bộ xuyên rừng, tắm biển và lặn ngắm san hô ở Côn Đảo, bạn hãy dành thời gian trong rừng, tìm hiểu về các loài thực vật hay chim quý như gầm ghì trắng hay xem chim yến làm tổ trong mùa sinh sản… Để khám phá vẻ đẹp nơi đây, bạn nên dậy thật sớm khi bình minh vừa ló rạng và chờ đợi những chú chim sải cánh kiếm ăn, bắt đầu một ngày mới.
vườn chim Cà Mau
Vườn chim lớn nhất tỉnh cà mau thuộc huyện Đầm Dơi, thu hút rất nhiều loài chim đến cư trú như diệc, trích cồ, giang sen... Đặc biệt đây là nơi cư ngụ của loài cò, với hàng nghìn con sải cánh bay lượn giữa bầu trời.
Những địa danh lý tưởng để ngắm chim ở miền nam
Vườn chim Cà Mau - Vương quốc của hàng trăm nghìn loại chim khác nhau. Ảnh: Internet.
Với môi trường trong lành, không gian thơ mộng, vườn chim Cà Mau luôn là nơi lý tưởng để khách du lịch tìm đến sau những ngày làm việc tất bật. Thay vì chọn ngắm chim lúc bình minh, nhiều người thích chọn thời khắc hoàng hôn, khi những cánh chim chao nghiêng tìm về tổ, khung cảnh rất tuyệt diệu, khiến cho bạn cảm giác bình yên.
Anh Phương