728 x 90

Những bờ biển không cát đẹp mê hồn

Những bờ biển không cát đẹp mê hồn
Không được thiên nhiên ưu đãi với những bãi cát trải dài tít tắp nhưng những bờ biển này lại được bù đắp bởi những vạt sỏi đá lấp lánh tuyệt đẹp mà không phải nơi đâu cũng có. Bãi...
CanhDep.net
Không được thiên nhiên ưu đãi với những bãi cát trải dài tít tắp nhưng những bờ biển này lại được bù đắp bởi những vạt sỏi đá lấp lánh tuyệt đẹp mà không phải nơi đâu cũng có.
Bãi Sỏi Đen, Mỹ
Đây là một bãi biển nhỏ tại Yaquina Head, trung tâm bờ biển Oregon. Đường đi từ đầu bãi dẫn xuống biển trải đầy đá cuội tròn màu đen óng. Khi triều thấp, cả một thế giới rực rỡ và nhộn nhịp với nhím biển, sò ốc… hiện lên. Đây chính là điểm nhấn cuốn chân du khách tới bãi Sỏi Đen.
Những bờ biển không cát đẹp mê hồn
 Khi triều thấp, du khách tới bãi sỏi đen sẽ thấy cả một thế giới rực rỡ với nhím biển, sò ốc...
Bãi biển Schoolhouse, Mỹ
Nằm trên đảo Washington ở tiểu bang Wisconsin, Mỹ và được đặt theo tên một ngôi trường dựng bằng gỗ từngtồn tại ở đây, Schoolhouse sở hữu vô vàn sỏi đá vôi trắng nhỏ, nhẵn bóng nhờ quá trình hoạt động của các dòng sông băng hàng ngàn năm trước. Chính bởi vẻ óng ánh tự nhiên của những viên sỏi này, nhiều người tới Schoolhouse thu lượm để chế tác đồ lưu niệm. Hiện nay, lệnh phạt cho những hành vi thu lượm sỏi trên bãi biển được áp dụng nghiêm ngặt.
Những bờ biển không cát đẹp mê hồn
Trong số các viên sỏi ở bãi biển Chesil còn có cả thạch anh, granit, magnetit. 
Bãi biển Birdlings Flat, New Zealand
Birdlings Flat là một bãi biển bờ dát sỏi dẹt ở phía nam bán đảo Banks Peninsula, thuộc Canterbury. Đối với nhiều nhà sưu tầm sỏi, Birdlings Flat chính là điểm đến lý tưởng nhất để làm giàu cho bộ sưu tập.
Những bờ biển không cát đẹp mê hồn
Bãi sỏi đầy màu sắc ở New Zealand được xem là điểm đến lý tưởng với các nhà sưu tập địa chất. 
Bãi sỏi tại Nice, Pháp
Bãi sỏi nằm ở thành phố Nice, miền nam nước Pháp, trải dài hàng dặm dọc theo bờ biển Địa Trung Hải. Nổi tiếng là trung tâm du lịch lớn kiêm khu nghỉ mát hàng đầu của Riviera, bãi biển thu hút lượng lớn khách ghé thăm mỗi năm.
Những bờ biển không cát đẹp mê hồn
Trải dài hàng dặm dọc bờ biển nice là bãi sỏi tuyệt đẹp, thu hút lượng lớn du khách. 
Bãi biển Mabua, Philippines
Từ Surigao - một thành phố nằm ở mũi phía đông đảo Mindanao ở Philippines - bạn chỉ mất khoảng 30 phút lái xe tới bãi Mabua. Bờ biển nên thơ với màu xanh đồi cọ, trải dài những viên sỏi lớn nhỏ khác nhau. Đặc biệt, chúng xếp hàng theo thứ tự từ lớn xuống nhỏ, hướng đến mặt nước biển xanh trong gợn sóng.
Những bờ biển không cát đẹp mê hồn
  bãi mabua với làn nước trong xanh và sỏi trắng nổi bật theo nhiều kích thước lớn, nhỏ khác nhau.
Bãi biển Valugan, Philippines
Mất vài phút đạp xe từ Basco (tỉnh Batnaes, Philippines), bạn có thể dừng chân tại bãi biển đẹp tuyệt mang tên Valugan, vốn nổi tiếng với đường bờ biển dài hàng dặm trải sỏi. Tuy nhiên, không giống những nơi khác, Valugan là nhà của những viên sỏi khổng lồ. Người ta cho rằng, những viên sỏi cỡ bự ấy có nguồn gốc từ núi lửa đang hoạt động có tên Mt. Iraya ở cạnh đó. Sóng biển đã mài giũa những viên đá ghồ ghề để Valugan mang cảnh sắc như ngày nay.
Những bờ biển không cát đẹp mê hồn
Vẻ đẹp thần tiên của bãi biển valugan với những viên sỏi khổng lồ 
Theo Vnexpress