728 x 90

Nhiều nữ hành khách Việt Nam không được nhập cảnh vào Singapore

Nhiều nữ hành khách Việt Nam không được nhập cảnh vào Singapore
Cục Hàng không Việt Nam vừa kiến nghị Bộ Ngoại giao có công hàm chính thức gửi tới các cơ quan ngoại giao của Singapore đề nghị giải thích rõ tình trạng trên. Thời gian gần đây, theo báo cáo của...
CanhDep.net
Cục Hàng không Việt Nam vừa kiến nghị bộ ngoại giao có công hàm chính thức gửi tới các cơ quan ngoại giao của singapore đề nghị giải thích rõ tình trạng trên.

Thời gian gần đây, theo báo cáo của các hãng hàng không có chuyến bay từ Việt Nam đến Singapore, nhiều hành khách quốc tịch Việt Nam có đầy đủ giấy tờ tùy thân theo quy định khi nhập cảnh vào Singapore đã bị nhà chức trách có thẩm quyền của nước này từ chối và phải quay về Việt Nam, đa số là các hành khách trên là nữ.

Các hành khách này bị buộc quay trở lại Việt Nam theo chuyến bay đã vận chuyển đến, gây khó khăn, phát sinh chi phí.

Nhiều nữ hành khách việt nam không được nhập cảnh vào singapore
Việc nhà chức trách của thẩm quyền của Singapore không cho một số hành khách Việt Nam nhập cảnh tại sân bay đã gây tổn thất rất nhiều cho người dân. Ảnh: VOV

Nhằm giải quyết tình trạng trên, Cục Hàng không Việt Nam đã có thư gửi Cục Hàng không Dân dụng Singapore đề nghị phía bạn làm việc với cơ quan Nhập cảnh Singapore và cung cấp cho các hãng hàng không của cả 2 nước danh sách những người việt Nam không được khuyến khích đến Singapore.

Điều này nhằm để các hãng hàng không cập nhật và có thể chủ động thực hiện các biện pháp thích hợp nhằm bảo đảm quyền lợi của hành khách và giảm thiểu thiệt hại cho các hãng vận chuyển.

Bên cạnh đó, Cục Hàng không Việt Nam cũng đề nghị với bộ giao thông vận tải làm việc với Bộ Ngoại giao về vấn đề trên để có công hàm chính thức gửi tới các cơ quan ngoại giao của Singapore đề nghị giải thích rõ, đồng thời phối hợp với các cơ quan liên quan của Việt Nam nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các hãng hàng không khi khai thác các đường bay giữa hai nước và đảm bảo quyền lợi cho người dân.

 

Tin Update
  • 22/07/15 14:15 Xót xa kêu gọi cứu chú chó đang hoại tử do bị kẻ ác dán băng keo
  • 21/07/15 14:00 Cặp đôi tái hiện ảnh cưới sau 40 năm
  • 21/07/15 13:58 Chú chó bỗng thành hiện tượng ảnh chế vì khuôn mặt biểu cảm
  • 20/07/15 14:02 Cosplayer nổi tiếng xinh đẹp khiến dân mạng thất vọng hàng loạt