728 x 90

Nhật Bản mang đặc sản miền đông bắc đến Việt Nam

Nhật Bản mang đặc sản miền đông bắc đến Việt Nam
Chẳng phải mất công đi xa, chỉ cần ở TP HCM, thực khách vẫn dễ dàng thưởng thức các hương vị truyền thống, đặc trưng và là đặc sản vùng Đông Bắc xứ sở hoa anh đào với những món làm từ gạo, thịt bò của tỉnh Iwate.
CanhDep.net

Từng chịu ảnh hưởng nặng nề từ đợt sóng thần năm 2011, tỉnh Iwate - nhật bản sau đó phổ biến hơn với người dân khắp nơi trên thế giới nhưng ít ai biết vùng đất này sở hữu nhiều đặc sản nổi tiếng ở xứ sở hoa anh đào. Đầu tiên phải kể đến các loại hải sản tươi ngon, được chế biến thành nhiều món hấp dẫn như cầu gai, mực trộn, mực cắt sợi với trứng cá hồi, cá tuyết xám nướng rong biển hay sushi cá thu Nhật ngâm nước tương...

Để tạo ấn tượng với du khách, sau 4 năm khôi phục, ngành thủy hải sản tỉnh iwate có những chuyển biến tích cực như thay mới thuyền đánh cá, cơ sở sản xuất, nuôi trồng thủy hải sản, chợ đầu mối. Cơ sở làm lạnh cũng được nâng cấp, năng suất hoạt động gần bằng với thời điểm trước thảm họa xảy ra. 

Nhật bản mang đặc sản miền đông bắc đến việt nam

Mâm thức ăn được chế biến từ nguyên liệu sạch, chất lượng cao của tỉnh Iwate. 

Ngoài món này, gạo và thịt bò - nguyên liệu vốn là niềm tự hào bấy lâu của người Nhật - cũng góp phần đem đến sự đa dạng trong ẩm thực nơi đây. Trong đó, gạo Iwate được xếp hạng bởi Hiệp hội Kiểm định ngũ cốc Nhật Bản còn thịt bò lại có chất lượng cao, vị ngọt,  đậm đà. 

Ông Masahiro Takahashi - Cố vấn Phân phối sản phẩm của Sở Nông Lâm Ngư nghiệp tỉnh Iwate khẳng định thực khách có thể hoàn toàn tâm khi sử dụng thực phẩm nơi đây. "Các nguyên liệu và hải sản tươi được thiết lập tiêu chuẩn bậc cao về quản lý chất lượng vệ sinh thực phẩm, từ đánh bắt, xử lý đến phân phối", ông giải thích thêm

Đường đến tỉnh Iwate, Nhật Bản: Tỉnh Iwate nằm tại vùng Đông Bắc của Honshu - nơi có diện tích lớn thứ hai Nhật Bản. Tọa lạc trên một trong những vịnh biển tiêu biểu của Nhật Bản, Iwate được bao phủ bởi các rạng san hô rất phù hợp với việc nuôi trồng thủy sản và đánh bắt cá. 

Từ Nhật Bản, bạn có thể đến tỉnh này bằng nhiều cách như máy bay, tàu hỏa, xe hơi hoặc xe buýt. Nếu đi bằng máy bay, bạn sẽ đáp xuống sân bay Iwate Hanamaki. Từ thành phố Sapporo mất 55 phút, thành phố Nagoya mất 70 phút, thành phố Osaka mất 80 phút... Nếu khởi hành bằng xe lửa, từ Tokyo, bạn hãy bắt tàu để đến ga Morioka trong vòng 2 tiếng. 

Thảo Nghi