728 x 90

Nghỉ hè về Quan Lạn

Nghỉ hè về Quan Lạn
Nếu tìm một bãi biển còn còn hoang sơ để nghỉ dưỡng, hãy chọn đảo Quan Lạn, nơi có bãi biển Minh Châu cát trắng mịn lộng gió. Tàu ra đảo có hai chuyến/ngày và chỉ hơn chục phút là bạn đã ở giữa muôn trùng sóng biển.
CanhDep.net

Từ cảng vân đồn ra đến đảo quan lạn mất hơn một tiếng đồng hồ. Mỗi ngày đều có hai chuyến đi ra đảo và về lại đất liền vào 7h sáng và 2h chiều. Đường đến với vùng biển xa này đã thuận tiện hơn trước rất nhiều. Đây là hòn đảo mới khai thác du lịch từ vài năm nay với khá nhiều nhà nghỉ chất lượng tốt và đặc biệt là vẫn còn nét hoang sơ.

Nghỉ hè về quan lạn

Một căn nhà nghỉ trong khuôn viên bãi Sơn Hào.

Di chuyển

Từ Hà Nội, bạn có thể chọn xe chất lượng cao đi thẳng Vân Đồn tại bến xe Lương Yên hoặc Mỹ Đình. Mỗi tiếng đều có một chuyến xe khởi hành và phục vụ đến tận17h30 hàng ngày. Cũng có thể xuất phát muộn sau giờ làm việc bằng cách đón xe Hạ Long, tới cầu Bãi Cháy thì đổi xe đi Móng Cái để ghé thăm Cửa Ông trước khi lên đảo.

Mỗi ngày đều có hai chuyến tàu cao tốc đi ra đảo và về đất liền vào 7h sáng và  2h chiều với giá vé khoảng hơn 100.000 đồng/ người. Ngoài ra, các đội tàu phục vụ  ra đảo vào các giờ cố định là: đi lúc 7h00, 8h00, 14h00, 15h00 và về lúc 7h00, 13h00 và 14h00. Thuê xe máy  trên đảo có giá  từ 120.000  - 150.000 đồng/ xe/ ngày.

Nếu bạn đi với nhóm đông hơn (từ 8 – 10 người) thì tuk - tuk là phương tiện tương đối thoải mái. Với giá 450.000 đồng/ xe theo chương trình (đưa - đón cảng, tham quan đình Quan Lạn và các bãi biển).

Nghỉ hè về quan lạn

Du khách say mê với biển xanh, cát trắng, nắng vàng ở Quan Lạn.

Điểm chơi

Bãi Quan Lạn là bãi gần cảng và gần chợ nhất. Bên cạnh đó là bãi sơn hào và Minh Châu. Trong số này bãi minh châu yên tĩnh nhất do vị trí xa hơn các bãi khác. Minh Châu cát trắng đúng như tên của bãi biển này. Bãi rất thoải, nền cứng, trong xanh nhất trong các bãi biển ở đây. Tuy nhiên, do vị trí nằm hướng gió nên đôi khi Minh Châu trở thành 'bãi rác bất đắc dĩ' cho những vật thải từ biển đổ về.

Đình Quan Lạn được xây dựng từ thời hậu Lê (khoảng thế kỷ 17) và được tu sửa nhiều lần vào thời Nguyễn để thờ thành hoàng làng là các vị Tiên Công đã có công lập ra xã Quan Lạn và thờ Trần Khánh Dư.

Bên cạnh đình Quan Lạn là chùa Quan Lạn và miếu Nghè Quan Lạn thờ ông Phạm Công Chính - là người địa phương đã hy sinh trong trận Vân Đồn lịch sử.
Lễ hội đình Quan Lạn diễn ra từ 10 - 20 tháng 6 âm lịch (chính hội ngày 18 tháng 6).

Cảng Minh Châu nằm cách bãi biển Minh Châu 2km là nơi tập trung nhiều tàu thuyền ngư dân neo đậu, có tầm nhìn rộng ra vịnh và là điểm ngắm bình minh đẹp nhất trên đảo.

Ẩm thực

Dù đã khá phát triển du lịch xong đảo vẫn chưa thực sự có nhiều lựa chọn về ẩm thực Bạn nên đặt ăn ngay tại nhà nghỉ nơi mình ở.

Nghỉ hè về quan lạn
Bắt sá sùng trên biển.

Khách sạn

Có 4 sự lựa chọn về nơi ở tại Quan Lạn: nhà nghỉ, khách sạn, nhà sàn và resort. Ngân Hà là khách sạn đầu tiên đạt chuẩn tại Quan Lạn với sự phục vụ nhiệt tình và thân thiện. Ngoài ra, Minh Châu Beach là resort đầu tiên nằm sát bãi biển với đầy đủ dịch vụ: nhà hàng, cà phê, xe đạp cho thuê... Giá phòng dao động từ 550.000 đến 1.500.000 đồng cho tuỳ loại phòng và thời điểm.

Chi phí

Thời gian đi lại 4 – 5 ngày với mức chi phí 2 – 3 triệu đồng/ người để đến một bãi biển hoang sơ bậc nhất miền Bắc thực sự là một lựa chọn hợp lý cho kỳ nghỉ hè của bạn.

Tò He