728 x 90

Lời khuyên cho phụ nữ du lịch một mình

Lời khuyên cho phụ nữ du lịch một mình
Theo phân tích của trang website 101 Holidays do một công ty du lịch ở Anh công bố, 35% khách hàng của họ là những người đi du lịch một mình. Và con số này sẽ tăng lên 38% dựa theo việc booking trong năm...
CanhDep.net
Theo phân tích của trang website 101 Holidays do một công ty du lịch ở Anh công bố, 35% khách hàng của họ là những người đi du lịch một mình. Và con số này sẽ tăng lên 38% dựa theo việc booking trong năm 2015. Trong khi Solo Travelling cho biết, 58,3 % những người du lịch một mình là phụ nữ.
“ Đi du lịch một mình giống như có rất nhiều trái tim cô đơn. Nhưng điều này không hẳn đúng nữa bởi có rất nhiều phụ nữ tạm xa chồng con vài ngày để lên đường và thực hiện những điều mà họ muốn làm trong năm”, Cathy Winton, cây viết du lịch cho 101 Singles Holidays.
Janice Waugh, tác giả cuốn sách “The Solo Traveler’s Handbook” đưa ra những lời khuyên cho phụ nữ đi du lịch một mình:
- Kiên nhẫn: Nó mất khoảng 1 ngày hoặc hơn thế nữa để bạn ổn định với nơi mới.
- Mang hành lý nhỏ gọn để bạn có thể dễ dàng di chuyển khắp nơi
- Mang túi xách nên đeo truớc người để tránh mất cắp ở nơi những đông đúc như tàu điện ngầm.
- Đặt phòng khách sạn với giá trung bình và cố gắng đến khách sạn truớc khi trời tối. Bạn sẽ có thời gian để đổi phòng nếu không thích.
- Để một lời ghi chú về nơi bạn chuẩn bị đi ở trong phòng ngủ mỗi ngày hoặc buổi tối. Mang theo địa chỉ của khách sạn để có thể liên lạc nếu bạn bị lạc.
Cũng theo đó, nhiều công ty lữ hành mở thêm nhiều dịch vụ thu hút dành cho phụ nữ du lịch một mình nhưkỳ nghỉ một mình đặc biệt hay như việc đặt phòng cao cấp. Đồng thời họ cũng đưa ra một số nơi phù hợp cho việc đi du lịch một mình như: Thổ Nhĩ Kỳ, Tây Ban Nha, Anh, Viêt Nam, Peru, Hy Lạp.
Bạch Điệp ( theo Independent)