728 x 90

Khách sạn gần Côn Sơn - Kiếp Bạc giảm giá mùa lễ hội

Khách sạn gần Côn Sơn - Kiếp Bạc giảm giá mùa lễ hội
Nhiều khách sạn ở thị xã Chí Linh giảm giá từ 10% đến 30% nhằm thu hút khách đến với lễ hội lớn nhất trong năm của Hải Dương, Côn Sơn - Kiếp Bạc.
CanhDep.net

lễ hội mùa thu côn sơnkiếp bạc năm 2016 diễn ra từ ngày 10 đến 20/9 (tức 10 - 20/8 âm lịch). Để thu hút đông đảo hơn du khách, ban tổ chức đã xây dựng chương trình kích cầu, ưu đãi, giảm giá cho các doanh nghiệp lữ hành.

Cụ thể, giá phòng nghỉ cho du khách giảm từ 10 đến 30% so với giá niêm yết; tổ chức thuyết minh miễn phí cho các đoàn khách tham quan. Ngoài ra, các công ty lữ hành và du khách sẽ được hướng dẫn, cung cấp các thông tin cần thiết khác khi có nhu cầu.

Khách sạn gần côn sơn - kiếp bạc giảm giá mùa lễ hội

Diễn xướng dân gian xong lễ hội. Ảnh: Nguyễn Thiện Tín

Nét đặc sắc nhất của phần Lễ trong lễ hội năm nay là Lễ rước bộ và Hội quân trên sông Lục Đầu, con sông chảy ngang qua đền Kiếp Bạc. Lễ cầu an và hội hoa đăng trên dòng sông Lục Đầu cũng là một điểm đáng chú ý khác với hàng trăm chiếc đèn hoa được thả trên sông.

Các nghi lễ truyền thống khác diễn ra trong 10 ngày gồm: Lễ khai ấn; Lễ rước bộ, Lễ tế Đức thánh Trần; Lễ dâng hương tại đền Nam Tào – Bắc Đẩu; Lễ cầu an, cầu siêu; Lễ dâng hương tưởng niệm 574 năm ngày mất Anh hùng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Trãi…

Lễ hội mùa thu Côn Sơn – Kiếp Bạc còn có nhiều trò chơi dân gian đặc sắc như: múa rối nước, kéo co, bịt mắt đập niêu, bắt vịt, đi cầu khỉ, nhảy bao bố… và các màn biểu diễn nghệ thuật dân gian như: hát chèo, quan họ, ca, múa, nhạc…