728 x 90

Khách sạn bằng băng phải lắp đặt chuông báo cháy

Khách sạn bằng băng phải lắp đặt chuông báo cháy
Điều này giống như trò đùa vào ngày Nói dối, nhưng khách sạn Icehotel đã thực hiện đúng như thế bởi phải tuân thủ quy định của chính quyền địa phương.
CanhDep.net

Icehotel (khách sạn băng) nằm ở một thị trấn nhỏ ở Bắc cực tên là Jukkasjaervi, khoảng 1.300 km về phía Bắc stockholm , Thụy Điển. Người đại diện của khách sạn, cô Beatrice Karisson, nói rằng việc lắp đặt chuông báo cháy là để đảm bảo sự an toàn cho du khách và mỗi năm khách sạn đều phải xin giấy phép xây dựng.

"Khi luật lệ thay đổi, chúng tôi cần tuân theo ngay lập tức. Điều luật này có thể gây ngạc nhiên cho nhiều người, nhưng lý do thực sự là trong khách sạn có rất nhiều vật dễ bắt cháy như gối, túi ngủ và da tuần lộc", cô Karisson nói.

Khách sạn bằng băng phải lắp đặt chuông báo cháy

Công việc xây dựng hàng năm của Icehotel.

Khách sạn sẽ mở cửa từ ngày 16/12/2013 đến ngày 13/4/2014, có mức giá dao động từ 178 bảng Anh cho phòng đơn đến 850 bảng Anh cho dãy phòng hạng sang. Du khách sẽ được ngủ trên chiếc giường băng ở nhiệt độ thấp khoảng âm 8 độ C.

Năm nay sẽ là lần thứ 24 khách sạn băng hồi sinh. Công việc thiết kế được tiến hành bởi các chuyên gia đến từ thụy điển , Italy, Hà Lan và Brazil. Các chuông báo cháy đã được kiểm nghiệm vào mùa đông trước. Việc xây dựng cần tính đến môi trường ẩm ướt, và băng tuyết thường dịch chuyển, không cố định. Cô Karisson cho biết, chưa từng có sự cố nào trong khách sạn. Lần duy nhất chuông báo cháy kêu là do du khách hút thuốc lá trong tủ quần áo.

Khách sạn bằng băng phải lắp đặt chuông báo cháy

Chiếc giường băng tuyệt đẹp trong phòng ngủ.

Điều thú vị nhất khi ở đây là bạn chui vào túi ngủ của khách sạn, chúng đã được kiểm định và thực sự tốt. Bạn sẽ cảm thấy ấm áp ngay khi chui vào và kéo khóa đóng lại. Còn điều tệ nhất là sau vài giờ đồng hồ, bạn phải chui ra khỏi những chiếc túi đó để đi vệ sinh. Khu vệ sinh cách phòng khoảng 90 m và nằm trong khu vực dưới không độ (nhiệt độ phòng ngủ là âm 5 độ C). 

Khách sạn không có hệ thống ống nước vì mỗi năm đều được xây dựng mới. Khi hết mùa du lịch, băng sẽ tan chảy và đổ về sông Torne ở gần đó. Trong phòng cũng không có những đồ vật bình thường mà những khách sạn khác có như tivi, điều hòa hay tủ có ngăn kéo đầu giường. Chỉ có độc nhất một căn phòng với bức tường dày, sàn và trần đều làm từ băng, mọi vật trang trí và điêu khắc cũng vậy.

Tuy nhiên không có căn phòng nào ở đây giống nhau nên chúng trở nên thật độc đáo. Bạn có thể cảm thấy mình như đang ở bên trong một cái tủ lạnh, nhưng đó là một tuyệt tác nghệ thuật. 

Bên cạnh phòng ngủ, họ còn xây dựng một bar rượu nơi bạn có thể nhâm nhi một ly rượu trong chiếc cốc làm từ băng.

Khách sạn bằng băng phải lắp đặt chuông báo cháy

Quán bar với từng chi tiết bằng băng tinh xảo.

Ở đây còn có cả một nhà nguyện nhỏ bằng băng nữa.

   Thanh Phương (theo telegraph.co.uk)