728 x 90

Hơn 700 người khỏa thân tham gia lễ hội bơi ở Australia

Hơn 700 người khỏa thân tham gia lễ hội bơi ở Australia
Tất cả đều cởi bỏ quần áo và lao mình xuống dòng nước lạnh giá trong thời điểm Australia đang vào giữa đông.
CanhDep.net

Hơn 700 người đã dũng cảm lao mình xuống dòng nước "mát lạnh" tại sông derwent , Hobart, Tasmania, australia ngay giữa mùa đông lạnh giá. Tại thời điểm diễn ra cuộc thi, nhiệt độ vào buổi sáng là 7 độ C và dưới nước là 11 độ. Mọi người sẽ cùng khỏa thân và bơi mộtđoạn 50 m để tiếp cận với hàng phao nổi được đặt sẵn.

Hơn 700 người khỏa thân tham gia lễ hội bơi ở australia

Hàng trăm người đã hào hứng tham gia vào lễ hội bơi khỏa thân ở tasmania để chào đón ngày đông chí. Ảnh: SMH.

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ lễ hội nghệ thuật Dark Mofo diễn ra vào cuối tháng sáu vừa qua. Đây là năm thứ hai, lễ hội bơi khỏa thân diễn ra. Năm ngoái có hơn 230 người tham gia và năm nay con số đã tăng lên gấp ba. Chính quyền địa phương hy vọng sang năm lễ hội bơi khỏa thân sẽ thu hút nhiều người hơn nữa.

"Khi bạn ở dưới nước và khỏa thân, tất cả mọi người đều như nhau. Đó là điều thật tuyệt", David Day - một người tham gia vào cuộc bơi này cho biết.

Lễ hội bơi khỏa thân này được chính quyền địa phương kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo sự an toàn cho người bơi. Cảnh sát mô tả hoạt động này là "một sự kiện được tổ chức rất tốt". Thị trưởng của hobart , Damon Davies cho biết: "Tôi nghĩ rằng hoạt động này có thể trở thành một trong những sự kiện đặc biệt của năm và bãi biển sẽ thu hút được nhiều khách du lịch".

Hơn 700 người khỏa thân tham gia lễ hội bơi ở australia

Lễ hội này không dành cho những người dưới 18 tuổi. Ảnh: SMH.

Lễ hội nghệ thuật Dark Mofo cùng các sự kiện bên lề, trong đó có lễ hội bơi khỏa thân đang giúp Tasmania trở thành một điểm đến lý tưởng cho kỳ nghỉ đông. Năm ngoái, có hơn 128.000 người đến tham gia vào lễ hội mùa đông này.

Anh Minh