728 x 90

Gunung Rinjani, hành trình cheo leo bên miệng núi lửa

Gunung Rinjani, hành trình cheo leo bên miệng núi lửa
Một trong những núi lửa còn hoạt động trên đảo Lombok (Indonesia) là địa điểm hấp dẫn nhất thế giới dành cho người leo núi và du khách ưa mạo hiểm.
CanhDep.net

Nằm ở trung tâm của đảo lombok , ngọn Rinjani có độ cao lên tới 3.726 m so với mực nước biển (đứng thứ hai trong các ngọn núi lửa cao nhất ở indonesia ). Với độ cao này, từ xa ngoài biển hay từ bất kỳ nơi nào trên đảo du khách cũng có thể nhìn thấy nó. Lần phun trào đầu tiên được ghi nhận của Rinjani vào tháng 9/1847 và lần gần đây nhất là tháng 10/2004.

Gunung rinjani hành trình cheo leo bên miệng núi lửa

Hàng ngàn du khách mê leo núi thử sức với gunnung rinjani .

Mặc cho sự nguy hiểm và độ cao hơn 3.000 m, Rinjani vẫn thu hút rất nhiều khách du lịch, đặc biệt là khách leo núi. Với tất cả du khách đã một lần trải nghiệm chinh phục Rinjani thì đây quả là một hành trình thực sự thú vị.

Cảm giác mệt mỏi của du khách sẽ hoàn toàn biến mất và bù đắp xứng đáng bằng việc tận hưởng một khung cảnh tuyệt vời mà Rinjani đem lại. Đứng trên đỉnh Rinjani với ánh nắng chan hòa, làn mây trắng dưới bước chân là một cảm xúc khó tả với bất kỳ ai. Từ Rinaji, du khách có thể phóng tầm mắt để nhìn thấy toàn cảnh bức tranh sinh động của đảo Lombok. Vẻ đẹp về đêm trên Rinjani là món quà xứng đáng cho những ai mạo hiểm ở lại một đêm trên núi.

Gunung rinjani hành trình cheo leo bên miệng núi lửa

Đây là một trong những tuyến leo núi đẹp nhất Indonesia.

Ngọn Rinjani và hồ Segara Anak nằm ngay bên cạnh là một phần của công viên quốc gia trên đảo được thành lập vào năm 1997 với diện tích khoảng 41,33 ha. Hồ nằm ở phía tây của đỉnh núi với chiều rộng khoảng 1.100 ha được hình thành trên một miệng núi lửa không còn hoạt động. Nhiệt độ trong hồ khá ấm do sự phun tỏa của lưu huỳnh từ phía dưới. Với nhiều du khách, một sự ngạc nhiên rất lớn đối với họ là tại độ cao hơn 2.000 m của hồ người ta vẫn có thể bắt được cá. 

Hồ Segara Anak được xem là khu vực tâm linh của người dân trên đảo. Nơi đây, thường xuyên được lựa chọn để tổ chức các lễ hội tín ngưỡng trang trọng.

Gunung rinjani hành trình cheo leo bên miệng núi lửa

Điểm cắm trại tuyệt đẹp bên hồ Segara Anak.

Yutaka