728 x 90

Du khách bị trì hoãn kế hoạch trở về nhà từ Ai Cập

Du khách bị trì hoãn kế hoạch trở về nhà từ Ai Cập
Chính phủ Ai Cập đang hạn chế các chuyến bay đưa du khách Anh trở về nhà tại sân bay Sharm el-Sheikh.
CanhDep.net

Theo Telegraph ngày 6/11, du khách anh sẽ phải chờ đợi lâu hơn nữa mới có thể trở về nhà từ sharm el-sheikh do chính phủ ai cập giới hạn chuyến của các hãng như Thomson, Monarch và easyJet bay vào khu vực nghỉ mát ở Biển Đỏ.

Nhiều hãng hàng không khác có kế hoạch đưa du khách Anh về nhà từ Sharm el-Sheikh ngày 6/11 cũng bị tạm đình chỉ bay do những hạn chế được chính phủ Ai Cập ban hành vào phút chót.

Du khách bị trì hoãn kế hoạch trở về nhà từ ai cập

Động thái mới này khiến nhiều du khách Anh đang mắc kẹt ở Sharm el-Sheikh sẽ phải chờ đợi lâu hơn nữa mới có thể về nhà. Ảnh: Telegraph.

Tuy nhiên, Bộ Hàng không Dân dụng Ai Cập lại phủ nhận việc ngăn chặn các chuyến bay. Họ giải thích cho sự chậm trễ, hoãn bay của nhiều hãng là do "năng lực hạn chế tại sân bay Sharm el-Sheikh ".

Hiện tại, có ít nhất khoảng 4.000 - 5.000 hành khách đang phải chờ đợi ở sân bay để được về nhà. Bộ Ngoại giao Anh cũng khuyến cáo người dân không đến Ai Cập trong thời điểm này, nhất là tới Sharm el-Sheikh bằng máy bay.

Trong một diễn biến khác, tại Anh cũng đang hạn chế các chuyến bay sang Ai Cập, khiến không ít du khách phải bỏ dở kế hoạch du lịch của mình khi tới sân bay.

Ai Cập mở mộ cổ để chiêu khách sau thảm kịch máy bay Nga

Anh Minh