728 x 90

Disney cấm súng đồ chơi và đồ hóa trang nhằm chống khủng bố

Disney cấm súng đồ chơi và đồ hóa trang nhằm chống khủng bố
Lệnh cấm nhằm đối phó với nguy cơ khủng bố đe dọa toàn cầu được áp dụng ở Disney, SeaWorld và Universal Studios.
CanhDep.net

Disney, seaworlduniversal studios vừa ra lệnh cấm súng đồ chơi tại các công viên chủ đề của mình ở florida và California (Mỹ). 

Phía disney ra thông báo những cây súng đồ chơi sẽ không được bán tại cửa hàng ở đây và bất cứ ai trên 14 tuổi cũng sẽ bị cấm vào khu trò chơi mặc đồ hóa trang, ngay cả khi đó là hóa trang cho lễ hội Halloween. Máy dò kim loại cũng được sử dụng tại các lối vào và du khách sẽ được chọn ngẫu nhiên để kiểm tra toàn bộ trước khi vào công viên. 

Đây được xem là biện pháp an ninh mới nhằm đối phó với các vụ tấn công khủng bố gần đây thường nhắm đến các sự kiện công cộng và nơi tập trung đông người.

Disney cấm súng đồ chơi và đồ hóa trang nhằm chống khủng bố

Được miêu tả là một trong những nơi vui nhất trên thế giới, Disney World đang thắt chặt an ninh để chống khủng bố, nhằm bảo vệ du khách của mình. Ảnh: Reuters

Việc xem xét lại an ninh cũng được thắt chặt hơn sau khi có thông tin một người đàn ông đã cố gắng mang súng vào công viên Magic Kingdom ở Florida vào tuần trước, theo tờ Guardian

Năm 2015, Magic Kingdom của Walt Disney World là công viên chủ đề đón lượng khách nhiều nhất trên thế giới, trung bình 53.000 người mỗi ngày. Disneyland ở california đón khách trung bình một ngày là 45.942 người và SeaWorld Orlando là 12.830 người. Với lượng người đổ về lớn càng khiến cho khu vực này thắt chặt an ninh. 

Jaquee Wahler - người phát ngôn của Disney, cho biết: "Chúng tôi liên tục xem xét toàn diện tình hình an ninh và đang thực hiện các biện pháp bổ sung khi thích hợp. Thiết bị phun nước hay súng đồ chơi sẽ không được chấp nhận ở đây". 

Còn đại diện Universal Studios cho biết: "Chúng tôi muốn khách của mình cảm thấy an toàn. Lệnh cấm này nhằm bảo đảm những cây súng đồ chơi không gây hoang mang hay nhầm lẫn cho khách cũng như cho nhân viên an ninh". Tương tự, đại diện của SeaWorld khẳng định các biện pháp an ninh đang được thắt chặt tại tất cả khu công viên cho mùa lễ hội đang đến rất gần. "Khách vào công viên có thể sẽ bị kiểm tra túi xách bằng thiết bị dò tìm", người này nói thêm. 

Hiện vẫn chưa có thông tin cho biết đây là lệnh cấm tạm thời hay vĩnh viễn.

Xem thêm: Những sự kiện tác động mạnh đến du lịch thế giới năm 2015

Tường Ý