728 x 90

Điều chưa biết về Jamaica, quê hương của James Bond

Điều chưa biết về Jamaica, quê hương của James Bond
Những ai yêu mến giọng ca Bob Marley và Usain Bolt đều biết rằng họ là những đứa con nổi tiếng của mảnh đất Jamaica. Tuy nhiên, khi đến Jamaica bạn sẽ còn cơ hội khám phá những điều kỳ thú về...
CanhDep.net
Những ai yêu mến giọng ca Bob Marley và Usain Bolt đều biết rằng họ là những đứa con nổi tiếng của mảnh đất Jamaica. Tuy nhiên, khi đến jamaica bạn sẽ còn cơ hội khám phá những điều kỳ thú về con người và văn hóa nơi đây.
Quê hương của James Bond
Điều chưa biết về jamaica quê hương của james bond
 
Nhà văn Ian Fleming đã lên ý tưởng và viết ra cuốn tiểu thuyết trinh thám nổi tiếng James Bond ở ngay chính tại Oracabessa – một ngôi làng vắng lặng ở bờ biển phía Bắc Jamaica.
Bộ phim đầu tiên của James Bond có tên “ Dr.No” được bấm máy ngay chính tại Jamaica và một số địa điểm trong phim đã trở lên nổi tiếng như: Laughing Waters, Discovery Bay. Sau khi Ian qua đời, tài sản đất đai của ông đã được bán lại cho ông chủ Island Records và sau này nó trở thành khu nghỉ dưỡng sang trọng.
 Xuất khẩu chuối và du lịch Caribbean
Điều chưa biết về jamaica quê hương của james bond
 
Jamaica được coi là nơi bắt đầu xuất khẩu chuối ra toàn cầu và thu hút khách du lịch vùng biển Caribbean. Vào những năm 1800, những chiếc tàu hơi nước đã bắt đầu vận chuyển các chuyến hàng đầu tiên từ Bắc Mỹ đến Jamaica.
Và khi những chiếc tàu hơi nước bắt đầu chở hành khách thì cũng là lúc du lịch Caribbean có sự phát triển rõ rêt. Cho đến ngày nay, Jamaica vẫn là nơi cung cấp sản lượng hàng nông nghiệp lớn nhất cho hầu hết các thị trường quốc tế.
Cà phê ngon tuyệt
Điều chưa biết về jamaica quê hương của james bond
 
Jamaica Blue Mountain Coffee là một trong những loại cà phê đắt tiền trên thế giới. Ở đây có những tour thăm quan cho khách du lịch thưởng thức cà phê và xem quy trình sản xuất cà phê.
Jamaica không chỉ có ánh nắng và cát
Điều chưa biết về jamaica quê hương của james bond
 
Tên gốc của Jamaica là “Xaymaca” có nghĩa là “vùng đất của gỗ và nước” phù hợp cho hòn đảo với nhiều vùng khí hậu khác nhau từ khô cằn đến mưa nhiệt đới ở phía Đông bắc, thậm chí có nơi nhiệt độ giảm xuống dưới 0 độ V ở dãy núi Blue và John Crow. Bạn có thể chinh phục dãy núi Blue và có cơ hội tận hưởng không khí trong lành.
Ẩm thực Jamaica
Điều chưa biết về jamaica quê hương của james bond
 
Ẩm thực Jamaica ảnh hưởng từ ẩm thực Ấn Độ với các món cà ri dê, tôm, tôm hùm và rau xanh. Bên cạnh đó cũng người Jamaica cũng có những món ăn theo phong cách Tây Ban Nha. 
Bạch Điệp ( theo CNN)