728 x 90

Cuộc đua thuyền không cần nước ở Australia

Cuộc đua thuyền không cần nước ở Australia
Vào mùa cạn nước hàng năm, thành phố Alice Springs lại tổ chức hội đua thuyền buồm và chèo thuyền trên lòng sông khô cạn.
CanhDep.net

Alice Springs, thành phố lớn thứ 3 ở Bắc australia , nằm bên dòng sông Todd và có khí hậu khá khắc nghiệt. Nhiệt độ ở đây chênh lệch rất lớn, nhiệt độ tối đa trung bình vào mùa hè là 35 độ C, nhiệt độ trung bình vào mùa đông là 5,1 độ C. Tuy nhiên, cứ vào chủ nhật cuối cùng của tháng 8, thành phố này lại trở nên rộn rã với lễ hội đua thuyền độc đáo bậc nhất thế giới.

Cuộc đua thuyền không cần nước ở australia

Cuộc đua diễn ra trên lòng con sông cạn.

Vào mùa hè, con sông Todd trở nên khô cạn với lòng sông đầy cát, đây cũng chính là nơi diễn ra lễ hội đua thuyền buồm và chèo thuyền với những con tàu cướp biển bắn bom bột mì, những chiếc thuyền ca nô di chuyển bằng những chiếc xẻng xúc cát và những "con thuyền bồn tắm" chạy loạn xạ.

Cuộc đua thuyền không cần nước ở australia

Thuyền bồn tắm là loại đơn điệu nhất trong lễ hội.

Cuộc thi độc đáo này được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1962 khi Reg Smith, một người dân địa phương của thành phố đưa ra ý tưởng về cuộc đua nổi tiếng mang tên Henley-on-Thames giữa hai trường đại học Cambridge và Oxford.

Kể từ đó, hàng năm đáy sông Tod đầy cát lại trở thành đường đua cho những đoàn thuyền vui nhộn, thu hút rất đông người dân và du khách tham gia.

Cuộc đua thuyền không cần nước ở australia

Thuyền cướp biển xả đạn nước.

Bạn sẽ được thấy các con thuyền của những tên cướp biến bắn đạn nước từ những tàu chiến, những con thuyền không đáy chạy bằng chân và cả thuyền cứu hộ kéo những người gặp nạn trên sông. Đây là một sự kiện hấp dẫn, thu hút cả du khách tham gia và các phương tiện truyền thông ở các quốc gia.

Theo chudu