728 x 90

Chuyện kể thú vị quanh hàng sồi thần tiên ở Ireland

Chuyện kể thú vị quanh hàng sồi thần tiên ở Ireland
The Dark Hedges là một trong những địa danh nổi tiếng nhất mà bất kỳ du khách nào khi đặt chân tới "đất nước của những quân cờ" đều mong muốn ghé thăm.
CanhDep.net

Hedges Dark tuy chỉ là một đoạn đường ngắn nhưng tuyệt đẹp nằm trên đường Bregagh, gần Armoy, Ireland. Nơi đây nổi tiếng thế giới nhờ hai hàng sồi già hơn 300 năm tuổi mọc bên đường, uốn cong tự nhiên và đan xen vào nhau. Vào những ngày có sương mù hay dưới ánh nắng mai, hàng sồi hai bên đường này tạo nên một bức tranh vô cùng lãng mạn, bắt mắt. Nhiều du khách khi tới đây đều có chung cảm nhận, họ như thấy khung cảnh cổ tích này thấp thoáng bóng dáng trong bộ phim nổi tiếng Alice in wonderland của đạo diễn lừng danh Tim Burton.

Chuyện kể thú vị quanh hàng sồi thần tiên ở ireland

Đường sồi này cũng từng xuất hiện trong bộ phim nổi tiếng Games of Thrones. Ảnh: Amusing.

Hàng sồi này được trồng bởi gia đình nhà Stuart vào thế kỷ 18, ngày nay nó trở thành một trong những thắng cảnh thiên nhiên được chụp nhiều nhất ở bắc Ireland.

Đi cùng với sự nổi tiếng của hàng sồi là những câu chuyện kỳ bí mà người dân nơi đây kể lại, nhằm góp phần thu hút du khách. Một trong số đó là truyền thuyết về một người con gái bí ẩn, thường xuất hiện giữa hai hàng cây sồi già. Nhiều du khách cho biết, chính mắt họ từng nhìn thấy một cô gái lặng lẽ lướt dọc bên đường và biến mất khi đi qua cây sồi cuối cùng.

Chuyện kể thú vị quanh hàng sồi thần tiên ở ireland

Hàng sồi này cũng gắn liền với một nhân vật bí ẩn - hồn ma Grey Lady. Ảnh: Amusing.

Nhiều người tin rằng đó là hồn ma của một cô hầu gái sống trong ngôi nhà gần đó chết một cách bí ẩn từ thế kỷ trước. Số khác lại khẳng định đó là Grey Lady - một trong những linh hồn lang thang từ một nghĩa trang gần Hedges Dark. Vào đêm Halloween, ngôi mộ của Grey Lady từ từ mở ra và hồn ma cô độc này bước ra khỏi nghĩa trang, đi lang thang nơi hàng sồi già cổ kính.

Đường đến hàng sồi:

the dark hedges nằm dọc đường Bregagh, gần câu lạc bộ Golf Gracehill, A147, cách làng Stranocum khoảng 4km về phía bắc.

Từ Belfast, bạn đi theo đường M2 ra khỏi thành phố, qua Antrim rồi đi theo đường A26 tới Ballymena. Qua Ballymena khoảng 11km sẽ thấy một ngã ba, rẽ vào đường A44 (Đường Drones) tới Armoy và Ballycastle. Khi thêm 11km (chưa đến Armoy) thì rẽ trái vào đường Bregagh, đi thêm gần 2km bạn sẽ đi qua đường Gracehill, đi thẳng cho đến khi tới đường Ballykenver. hàng sồi thần tiên nằm ngay gần đó.

Du khách tới tới ireland thường bị ấn tượng bởi những tòa lâu đài, tòa tháp cổ kính được xây bằng đá hộc theo hình các quân cờ, đặc biệt là hình quân xe trên bàn cờ vua. Do đó, nhiều người thường gọi vui Ireland là "đất nước của những quân cờ".
 

Vẻ đẹp thần tiên của đường sồi

Anh Minh (theo Amusing)