728 x 90

Chiếc bánh chưng 2,5 tấn cho ngày giỗ tổ

Chiếc bánh chưng 2,5 tấn cho ngày giỗ tổ
Hơn 50 nghệ nhân công viên văn hóa Đầm Sen, TP HCM cùng thực hiện các công đoạn gói, nấu bánh trong nhiều giờ.
CanhDep.net

Giỗ tổ Hùng Vương năm nay, công viên văn hóa đầm sen sẽ thực hiện một chiếc bánh chưng khổng lồ để dâng trong nghi lễ giỗ tổ Hùng Vương sắp tới. Cụ thể, nghi lễ giỗ tổ sẽ được tổ chức tại công viên này lúc 8h ngày 16/4 trên sân khấu quảng trường Âu Lạc.

Bên cạnh những sản vật đặc trưng vùng đất phương Nam, lễ vật được Đầm Sen dâng cúng quốc tổ năm nay còn có chiếc bánh chưng nặng 2,5 tấn, được gói và nấu tại đây.

Chiếc bánh chưng 25 tấn cho ngày giỗ tổ

Chiếc bánh có trọng lượng tới 2,5 tấn, đủ cho tất cả du khách cùng thưởng thức.

Để gói chiếc bánh khổng lồ này cần 1.200 kg nếp, 300 kg đậu xanh, 200 kg thịt heo, 300 kg lá chuối, 50 kg lá dong và được nấu trong 70 giờ, do hơn 50 nghệ nhân cùng thực hiện vào chiều 13/4. Sau khi cúng quốc tổ, chiếc bánh chưng khổng lồ sẽ được cắt ra và mời tất cả khách tham quan (10h ngày 17/4).

Điểm nhấn tiếp theo của lễ hội năm nay là hội thi làm bánh dân gian “Hướng về đất Tổ” do Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM tổ chức, với sự tham gia của hơn 50 đơn vị trường trong thành phố. Hơn 100 loại bánh truyền thống được gói và nấu quanh khu vực lễ giỗ, tạo bầu không khí sum vầy hướng về nguồn cội cho khách tham quan.

Chiếc bánh chưng 25 tấn cho ngày giỗ tổ

Nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ ý nghĩa sẽ diễn ra tại Đầm Sen nhân ngày giỗ tổ .

Âm nhạc là nét không thể thiếu để mang đến không khí lễ hội cho du khách, dịp này, chương trình Giai điệu quê hương sẽ được dàn dựng độc đáo với những làng diệu dân ca - cải lương, những ca khúc trữ tình ngọt ngào sâu lắng. Giới mộ điệu sẽ có dịp thưởng thức tài năng của các nghệ như NSND Lệ Thuỷ, NSƯT Thanh Ngân, nghệ sĩ Võ Minh Lâm (17h, ngày 16/4).

Chiếc bánh chưng 25 tấn cho ngày giỗ tổ

NSND Lệ Thuỷ, nghệ sĩ Võ Minh Lâm, NSƯT Thanh Ngân sẽ góp mặt trong chương trình Giai điệu quê hương lúc 17h tại Đầm Sen. Xem thêm tại đây.

Trong 3 ngày (16, 17 và 18/4), Đầm Sen còn nhiều nội dung đặc sắc hướng về ngày giỗ quốc tổ Hùng Vương phục vụ du khách tham quan như: diễu hành hướng về đất Tổ, biểu diễn lân sư rồng, sân chơi thiếu nhi cùng các tiết mục kịch rối, biểu diễn xiếc...

Mai Thương