728 x 90

Castel Meur - ngôi nhà kẹp giữa hai ngọn núi đá

Castel Meur - ngôi nhà kẹp giữa hai ngọn núi đá
Do nóng lòng muốn thúc đẩy du lịch địa phương, những người đứng đầu trong vùng đã chụp ảnh ngôi nhà đưa lên bưu thiếp để quảng bá.
CanhDep.net

castel meur hay còn được biết đến với tên gọi la maison du gouffre nằm giữa hai núi đá nhỏ. Ngôi nhà được xây dựng vào năm 1861, thời điểm mà người dân được xây nhà thoải mái không cần xin phép, tại ngôi làng xinh đẹp và yên bình ở Plougrescant, Côtes-d'Armor thuộc vùng Brittany, Pháp.

Castel meur - ngôi nhà kẹp giữa hai ngọn núi đá

Ngôi nhà nằm ở nơi phong cảnh hữu tình. Ảnh: Amusing.

Nằm ở vị thế quay mặt ra biển, lưng chống vào núi và lọt thỏm giữa hai vách núi cao nên tuy nhỏ bé, Castel Meur vẫn điềm nhiên chống chọi với những cơn giông bão lớn từ biển khơi đổ bộ vào. Sau khi chủ nhà qua đời, ngôi nhà độc đáo và đầy quyến rũ này được truyền lại cho hậu duệ đời sau kế cận. Tuy nhiên, phải đến năm 2004, ngôi nhà mới thường xuyên có người ở. Hiện tại, ngôi nhà thuộc quyền sở hữu của cô cháu gái của người chủ đầu tiên - một doanh nhân  đã bán cơ nghiệp ở Mỹ trở về cố hương sinh sống.

Castel meur - ngôi nhà kẹp giữa hai ngọn núi đá

Nhờ vị trí đắc địa, được hai núi đá che chắn nên ngôi nhà vẫn điềm nhiên trước những trận bão liên tục từ ngoài biển đổ bộ. Ảnh: Amusing.

Castel Meur và khu vực xung quanh nó trở nên nổi tiếng là nhờ có mặt trên một tấm bưu thiếp của chính quyền địa phương. Do "sốt ruột" phát triển du lịch và mong muốn thu hút khách thập phương tới đây, nhiều năm trước những người đứng đầu đã chụp bức ảnh ngôi nhà giữa hai vách núi đá và in lên tấm bưu thiếp. Nhờ đó, du khách đã đổ về plougrescant để tận mắt chiêm ngưỡng công trình tuyệt đẹp bên bờ biển.

Tuy nhiên chủ nhân của ngôi nhà lại không mấy thích thú với điều này bởi đám đông du khách thường cố gắng trèo lên mái nhà để chụp ảnh, gây thiệt hại cho công trình. Hiện tại, chủ nhà đã xây một bức tường bao quanh khu nhà để ngăn du khách xâm phạm nơi sinh sống của mình.

Xem thêm ảnh về ngôi nhà độc đáo nằm giữa hai hòn núi

Đường đến Castle Meur:

Castel Meur nằm ở Plougrescant, một xã thuộc tỉnh Cotes-d'Armor, vùng Brittany, tây bắc nước pháp , cách Saint-Brieuc 50 km, Paris 408 km, Marseille 905 km, Lyon 699 km, Nice 987 km và Bordeaux 488 km.

Plougrescant có diện tích 15,54 km2 với dân số vào khoảng 1.400 người.

Du khách đến đây có thể thuê xe hơi hoặc xe đạp để đi dạo quanh vùng.

Anh Minh