728 x 90

Cảnh đẹp Việt sẽ xuất hiện trên giờ vàng truyền hình Anh

Cảnh đẹp Việt sẽ xuất hiện trên giờ vàng truyền hình Anh
Clip 30 giây quảng bá du lịch Việt Nam sẽ được chiếu 300 lần trên kênh Travel Channel, trong đó 20% số lượt phát sóng xuất hiện trong giờ vàng.
CanhDep.net

Trong buổi họp báo về tình hình 9 tháng đầu năm, ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch tiết lộ chi phí dành cho việc phát sóng 300 lần clip giới thiệu cảnh đẹp du lịch Việt Nam. Mức chi phí áp dụng là 30.000 USD với tần suất 5 lần mỗi ngày trong 3 tháng, từ 20/10. Đây là mức giá rất hấp dẫn được Hiệp hội du lịch châu Á – Thái Bình Dương (PATA) hỗ trợ và thương lượng với kênh truyền hình này.

Trước đây, Việt Nam từng quảng bá du lịch trên kênh BBC, CNN và một số kênh truyền hình khác. Theo Tổng cục, điểm khác biệt của lần quảng bá này là kênh truyền hình được chọn chuyên về du lịch nên đối tượng hướng đến tập trung hơn. Ngoài ra, travel channel chủ yếu phát ở Anh – một trong những thị trường du lịch trọng điểm của Việt Nam và có nhiều chính sách thuận lợi như vừa được miễn visa.

Cảnh đẹp việt sẽ xuất hiện trên giờ vàng truyền hình anh

Chi phí cho quảng bá trên các kênh truyền hình thế giới có thể tốn hàng triệu USD. Ảnh: Hoàng Mạnh Cường.

Nội dung trong clip cũng được các chuyên gia quốc tế và tư vấn lựa chọn để phù hợp với thị trường hướng đến. Đó là những hình ảnh tiêu biểu về các sản phẩm du lịch đặc trưng của Việt Nam như văn hóa, biển đảo, thiên nhiên.

Tổng cục du lịch cũng xúc tiến nhiều chương trình quảng bá trong 3 tháng cuối năm, đặc biệt hướng tới các thị trường vừa được miễn visa (Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Italy và Belarus).

Vào tháng 10 khi tham gia gia hội chợ du lịch itb asia tại Singapore, Việt Nam sẽ tổ chức họp báo để tiếp tục giới thiệu chính sách và sản phẩm du lịch. Đây là hoạt động nhằm thu hút thấy lượng khách Tây Âu và Belarus đang sinh sống ở các nước trong khu vực, vốn tăng trưởng tốt trong 3 tháng qua.

Việt Nam cũng sẽ phối hợp cùng Thái Lan tổ chức các hoạt động quảng bá chung, liên kết sản phẩm du lịch nhằm tăng sức hấp dẫn, thu hút khách.

Video quảng bá Việt Nam giới thiệu nhiều thắng cảnh

Anh Thư - Vy An