728 x 90

Các hoạt động sôi nổi trong trong ngày Quốc khánh 2/9

Các hoạt động sôi nổi trong trong ngày Quốc khánh 2/9
Hà Nội sáng nay rực rỡ cờ hoa cùng những màn diễu binh hoành tráng, còn Đà Nẵng sôi nổi hội đua thuyền, Huế tấp nập khách đổ về thăm di tích.
CanhDep.net

Các hoạt động ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước đã thu hút hàng nghìn người dân và du khách tham gia trong ngày quốc khánh 2/9.

Xem diễu binhbắn pháo hoa ở Hà Nội

Các hoạt động sôi nổi trong trong ngày quốc khánh 29

Người dân thích thú xem diễu binh. Ảnh: Quý Đoàn

Từ sáng sớm, hàng nghìn người dân Hà Nội và các tỉnh đổ về khu vực trung tâm, gần quảng trường Ba Đình để xem lễ diễu binh mừng 70 năm Quốc khánh.

Sau lễ mít tinh, các đoàn diễu binh, diễu hành từ quảng trường bắt đầu ra các tuyến phố. Các lực lượng chia làm hai hướng từ Nguyễn Thái Học, đến Kim Mã, Liễu Giai và qua Tràng Thi, Hàng Khay, Tràng Tiền, Nhà hát Lớn.

Khắp các con đường nơi đoàn diễu binh, diễu hành đi qua đều chật cứng người. Đây là hoạt động 5 năm mới có một lần nên ai nấy đều háo hức. Nhiều đoạn đường, khi có đoàn diễu binh đi qua, người dân hai bên còn vỗ tay lớn và hát "Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân".

Tối cùng ngày, 5 điểm bắn pháo tầm cao cũng tập trung hàng nghìn người đến xem dù trước đó mưa khá lớn. Khu vưc bờ Hồ, công viên Thống Nhất, sân vận động quốc gia Mỹ Đình, vườn hoa Nguyễn Hoàng Tôn, hồ Văn Quán trở nên rực rỡ với những màn pháo hoa hoành tráng, kéo dài khoảng 15 phút.

Khởi động "Tuần lễ Vàng du lịch tại Di sản Huế"

Sự kiện được Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô huế tổ chức tại Đại nội Huế sáng ngày 2/9. Đây là chương trình kích cầu "Tuần lễ Vàng du lịch tại Di sản Huế" đợt 3 trong năm 2015, và kéo dài từ nay đến 8/9.

Du khách đến tham quan các di tích được giảm giá xem biểu diễn Nhã nhạc, chụp ảnh, dịch vụ xe điện, giải khát và hàng lưu niệm tại Di tích Huế; miễn phí thuyết minh cho đoàn trên 20 khách; miễn vé tham quan khi mua vé tuyến các điểm chính...

Cũng trong ngày hôm nay, các điểm di tích Cố đô Huế được mở cửa miễn phí cho người dân và khách du lịch trong nước từ 7h đến 17h. Do đó, ngay từ sáng sớm, hàng nghìn người dân và du khách đã đổ về tham quan. Mọi ngả đường ở các khu di tích đều chật kín người.

đua thuyền trên sông Hàn

Các hoạt động sôi nổi trong trong ngày quốc khánh 29

Các tay đua thi tài trong ngày hội. Ảnh: Đắc Đức - Nguyễn Đông

Sáng nay, Đà Nẵng rộn ràng lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Hàn, thu hút hàng nghìn người dân và du khách đến xem. Các tay đua đều là những ngư dân đang ngày đêm vươn khơi trên ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa góp phần bảo vệ chủ quyền.

Đoạn đường diễn ra cuộc đua nằm từ cầu Rồng đến cầu chữ T (trước tòa nhà Trung tâm hành chính Đà Nẵng). Dù được nhiều lần tổ chức nhưng hội đua thuyền luôn được người dân háo hức chờ đợi. Giành giải nhất nội dung đua thuyền nữ là đội Hải Châu, nội dung nam là đội Hòa Hiệp Bắc.

Tham quan tuyến du lịch đường thủy nhiêu lộc

Các hoạt động sôi nổi trong trong ngày quốc khánh 29

Nhân viên sẽ mặc áo dài, đa phần là người miền Tây giỏi việc sông nước. Ảnh: Sơn Hòa.

Sau buổi khai trương chiều 1/9, chiều nay người dân và du khách bắt đầu được trải nghiệm ngồi thuyền, vãn cảnh hai bên bờ kênh Nhiêu Lộc, TP HCM. 

Tuyến có lộ trình 4.5 km, bắt đầu từ cầu Thị Nghè (quận 1) đến chùa Chantaransay (quận 3). Có hai loại thuyền phục vụ khách tham quan. Loại cao cấp gồm 10 chiếc thuyền Phụng, sức chứa từ 2 đến 6 người. Nhân viên sẽ chèo theo yêu cầu của khách, trên thuyền có phục vụ nước uống và âm nhạc. Giá vé khoảng 220.000 đồng một người.

Loại thuyền Chống bình dân sức chứa từ 7 đến 20 khách, chưa kể một thuyết minh và người chèo. Khách có thể mang thức ăn, đồ uống và được phục vụ âm nhạc theo yêu cầu. Giá vé khoảng 110.000 đồng.

Xem thêm: Nghi lễ diễu binh tại Hà Nội và bắn pháo hoa ở TP HCM

Vy An