728 x 90

Bohuslan - thiên đường du lịch đảo ở Thụy Điển

Bohuslan - thiên đường du lịch đảo ở Thụy Điển
Trong khi Fjällbacka nổi tiếng với món tôm tươi và ngon đặc trưng thì người ta lại biết đến Grebbestad bằng món hàu sữa hảo hạng. Thực tế, đến 90 % lượng hàu tiêu thụ ở Thụy Điển được cung...
CanhDep.net

Trong khi Fjällbacka nổi tiếng với món tôm tươi và ngon đặc trưng thì người ta lại biết đến Grebbestad bằng món hàu sữa hảo hạng. Thực tế, đến 90 % lượng hàu tiêu thụ ở thụy điển được cung cấp từ ngôi làng Grebbestad nhỏ bé này. Du khách có thể ăn nhiều món hải sản khác và qua đêm trên một chiếc nhà thuyền ấm cúng có tên là Everts Sjöbod.

Buổi sáng, khi thức dậy nơi bờ biển Thụy Điển, khung cảnh nơi đây chắc chắn sẽ khiến du khách cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng, yên ả và thanh bình. Nó mang đến một cảm giác thoải mái và dễ chịu đến lạ kỳ. Đứng trước bãi biển nguyên sơ tĩnh lặng với một tách trà nóng trên tay, sự khoan khoái như tiếp thêm năng lượng cho ta bắt đầu một ngày mới với đầy sức sống và sự hứng khởi.

Bohuslan - thiên đường du lịch đảo ở thụy điển

Các bức chạm khắc trên đá có từ thời kỳ đồ đồng.

Trải dài khắp những vùng bờ biển Scandinavia là các bức chạm khắc đá mô tả lại cuộc sống của con người thời kỳ đồ đồng. Chúng được tạo ra bằng cách dùng chính những hòn đá sắc và nhọn khắc vào phiến đá lớn. Hiện nay, những bức chạm khắc đá này cũng có thể được tìm thấy ở một vùng của Na Uy và Đan Mạch.

Ở Vitlycke, các bức chạm khắc đá này tập trung ở một khu vực thắng cảnh được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Khu vực này được mở cửa đón khách du lịch quanh năm nhưng thời điểm đến lý tưởng nhất là mùa hè vào những lúc hoàng hôn. Du khách cũng có thể dễ dàng chụp được những bức ảnh đẹp bởi vì những hình chạm khắc trên đá được sơn bằng màu đỏ rất nổi bật.

Muốn thưởng thức đặc sản cá trích thì khi đến đảo Tjörn, bạn nên dừng chân ở khách sạn nổi Salt&Sill để ăn trưa và ngắm cảnh thiên nhiên ở đây. Salt&Sill là một khách sạn và nhà hàng nổi. “Sill” có nghĩa là cá trích trong tiếng Thụy Điển, cũng chính là món ăn làm nên tên tuổi của nhà hàng này.

Bohuslan - thiên đường du lịch đảo ở thụy điển

Cá me với khoai tây, một món ăn hấp dẫn khác trong thực đơn của Salt&Sill.

Sau khi kết thúc bữa ăn, du khách lại tiếp tục hành trình của mình với điểm dừng chân cuối cùng là trang trại của Lekander. Nơi đây bạn có thể gặp những người dân địa phương và tìm hiểu thêm về cuộc sống trên hòn đảo xinh đẹp này. Bạn sẽ được nghe luật của Thụy Điển về allmansrätten (có nghĩa là quyền của tất cả con người). Ở đây, bất cứ ai đều có quyền tự do đi lại, khuyến khích cho những ai có niềm đam mê ẩm thực, quyền được tới và khám phá bất cứ nơi nào, tất nhiên là trừ những khu vườn và trang trại thuộc tài sản riêng.

Đi theo con đường mòn ở đây, du khách có thể thấy đường lên đến đỉnh hòn đảo, nơi những tảng đá xám được bao phủ dầy đặc bởi rêu. Phía xa xa là các hòn đảo nhỏ khác nằm dọc theo eo biển, cảnh tượng thật khiến cho con người ta muốn lưu giữ mãi.

Trong suốt chuyến du lịch vòng quanh các đảo, đây là điểm để bạn có thể ngắm được những hòn đảo lớn hơn khác nối với nhau. Đứng ở đây nhìn xuống, toàn bộ cảnh Bohuslän hiện ra trước mắt chắc chắn sẽ đều khiến cho những ai được ngắm nhìn đều không thể nào quên.

Quay lại

Ngọc Mai