728 x 90

Bất chấp nguy hiểm, ông già Noel phát quà trên cáp treo giữa vực sâu

Bất chấp nguy hiểm, ông già Noel phát quà trên cáp treo giữa vực sâu
Đây là 1 công việc vô cùng mạo hiểm khi những ông già Noel phải đu dây để đi phát quà cho những du khách ngồi trên cáp treo ở một khu du lịch tại Trung Quốc. Không hề có tuần lộc xe trượt tuyết...
CanhDep.net
Đây là 1 công việc vô cùng mạo hiểm khi những ông già noel phải đu dây để đi phát quà cho những du khách ngồi trên cáp treo ở một khu du lịch tại Trung Quốc.

Không hề có tuần lộc xe trượt tuyết ma thuật, những ông già Noel ở khu du lịch Shniuzhai Scenic, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, phải đu dây để phát quà cho du khách vào cuối tuần qua.

Bất chấp nguy hiểm ông già noel phát quà trên cáp treo giữa vực sâu
Một ông già Noel đang đu dây cáp để phát quà cho du khách.

 

Công việc của những ông già Noel này rất mạo hiểm. Họ được đeo dây cáp quanh người, sau đó du dây đến khu vực các cáp treo có du khách để tung gói quà giáng sinh cho người ngồi bên trong cáp treo. 

Bất chấp nguy hiểm ông già noel phát quà trên cáp treo giữa vực sâu
Đu dây trên cáp treo rất nguy hiểm cho những người làm công việc phát quà.

 

Bảo hộ của những ông già Noel này chỉ là một sợi dây quấn quanh người và họ phải đu theo dây cáp để đi phát quà. Thông thường, nhân viên sẽ ném thẳng quà vào trong cabin cáp treo. Nhưng nhiều du khách, trong đó có cả trẻ em, rất thích thú khi nhìn thấy ông già Noel từ “trên trời bay xuống tặng quà” nên thường có hành động nhoài người ra bên ngoài để đón quà.

Bất chấp nguy hiểm ông già noel phát quà trên cáp treo giữa vực sâu
Đúng ra công ty nên dùng máy bay không người lái sẽ an toàn hơn.

 

Việc làm này rất nguy hiểm khi xung quanh khu vực cáp treo là núi cao, vực sâu. Nếu có tai  nạn xảy ra thì khả năng tử vong là rất lớn. Chính vì thế, người phát quà phải là những người chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn. Còn với các du khách, sẽ rất mất an toàn nếu nhoài người ra khỏi cabin cáp treo như thế.

Bất chấp nguy hiểm ông già noel phát quà trên cáp treo giữa vực sâu
Mặc dù được cảnh báo nguy hiểm nhưng nhiều du khách vẫn cố nhoài người ra ngoài để nhận quà.

 

Trong một báo cáo mới đây, khu du lịch đã tỏ ý xin lỗi các gia đình có trẻ em đi du lịch ở đây. Công ty cho rằng, hình ảnh ông già Noel đu dây phát quà không tốt với các em nhỏ. Bên cạnh đó công ty cũng cho rằng, đây là những nhân viên của khu du lịch đang hóa trang để làm nhiệm vụ mà thôi.

Cũng có ý kiến cho rằng, đây là việc làm rất thú vị, đúng chất Giáng sinh khi làm mọi người bất ngờ bằng cách trao quà độc đáo. Tuy nhiên, sẽ rất nguy hiểm nếu những người phát quà không chuyên nghiệp. Ngoài ra, việc sử dụng một máy bay không người lái để phát quà cũng là một ý tưởng hợp lý, an toàn hơn.

Tin Update
  • 21/12/14 23:07 Shock với ông già Noel xã hội đen
  • 21/12/14 22:58 Bị chặn trên Facebook, MV "Chắc ai đó sẽ về" vẫn thu 2 triệu lượt xem
  • 21/12/14 22:57 Hot girl Jun Vũ bức xúc vì bị tán tỉnh "quấy rối" trên Facebook
  • 21/12/14 22:28 Cao Thái Sơn ôm hôn Vân Hugo kỉ niệm tình bạn 10 năm gắn bó