728 x 90

‘Bảng vàng’ 10 thành phố giàu nhất thế giới

‘Bảng vàng’ 10 thành phố giàu nhất thế giới
Hãy cùng điểm qua danh sách 10 thành phố giàu nhất thế giới: 10. Florence, Ý - 2,59% triệu phú Thật ngạc nhiên khi trong danh sách này có thành phố Florence của Ý. Thành phố này nổi tiếng với kiến...
CanhDep.net

Hãy cùng điểm qua danh sách 10 thành phố giàu nhất thế giới:

10. Florence, Ý - 2,59% triệu phú
bảng vàng 10 thành phố giàu nhất thế giới

Thật ngạc nhiên khi trong danh sách này có thành phố Florence của Ý. Thành phố này nổi tiếng với kiến ​​trúc Phục hưng hấp dẫn của nó và thường lọt vào danh sách những thành phố đẹp nhất trên thế giới. Thế nhưng điều gì có thể thu hút một lượng lớn người dân giàu có ở thành phố này khi nó không phải là trung tâm tài chính và kinh tế quan trọng? Đó chỉ có thể là vẻ đẹp quyến rũ và nét yên bình của thành phố này là nơi thích hợp để nghỉ ngơi sau những ngày làm việc căng thẳng. Gần 2,6% của những người sống trong thành phố này là triệu phú.

9. Amsterdam, Hà Lan - 2,62% triệu phú
bảng vàng 10 thành phố giàu nhất thế giới
Duyên dáng và đẹp như tranh vẽ - Amsterdam - thủ đô và là thành phố lớn nhất của Hà Lan, có thể hơi khác so với những thành phố lớn ở châu Âu. Thành phố này là trung tâm thương mại rộng lớn được kiểm soát bởi lực lượng hải quân Hà Lan và là quê hương của các tập đoàn lớn và lâu đời trên thế giới như Philips, Heineken và ING Group. Vì thế không có gì bất ngờ khi thành phố này lọt vào danh sách những thành phố giàu trên thế giới. Khoảng 2,6% người dân sống ở Amsterdam là triệu phú.
8. Singapore - 2,80% triệu phú
bảng vàng 10 thành phố giàu nhất thế giới

Đây có lẽ là thành phố đầu tiên trong danh sách này mà không khiến người khác ngạc nhiên hay bất ngờ. Singapore là một trong những nền kinh tế hàng đầu của khu vực và được coi là một trong bốn con hổ châu Á, cùng với Hồng Kông, Đài Loan và Hàn Quốc. Ngoài việc có nhiều triệu phú, tỷ phú người địa phương và ở các nước châu Á khác, tỷ lệ thuế thấp tại Singapore đã thu hút nhiều người giàu có của phương Tây. Một trong những nhân vật đáng chú ý là đồng sáng lập của Facebook, Eduardo Saverin. Khoảng 2,8% dân số của thành phố là triệu phú.

7. Oslo, Na Uy - 2,90% triệu phú
bảng vàng 10 thành phố giàu nhất thế giới

Na Uy là một trong những nước ổn định nhất thế giới. Nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú đã giúp rất nhiều người đang sống ở đất nước trở nên giàu có. Oslo là trung tâm kinh tế và hành chính của Na Uy thường nằm trong danh sách các thành phố tốn kém nhất để sống. Tuy nhiên chi phí cao không phải là một rào cản với 2,9% dân số là triệu phú tại đây.

6. London, vương quốc Anh – 3,39% triệu phú
bảng vàng 10 thành phố giàu nhất thế giới

London là một trong những thành phố tốt nhất trên thế giới, là trung tâm văn hóa, chính trị và tài chính quan trọng của Vương Quốc Anh. Thành phố này đã từng là thủ đô của một trong những đế chế lớn nhất thế giới. Ngày nay, các dấu hiệu về quá khứ huy hoàng của thành phố này vẫn còn hiện diện ở khắp mọi nơi. Gần 3,4% người dân ở London là triệu phú.

5. Frankfurt, Đức - 3,88% triệu phú
bảng vàng 10 thành phố giàu nhất thế giới

Frankfurt là trung tâm của hệ thống tài chính và kinh tế phát triển nhất trong Liên minh châu Âu. Thành phố này là thị trường chứng khoán quan trọng nhất ở châu Âu, đồng thời là nơi tập trung các ngân hàng lớn của Đức. Không có gì ngạc nhiên khi Frankfurt là thành phố đắt đỏ ở Đức. Với khoảng 3,9% dân số là triệu phú, thành phố này còn là nơi tập trung của những người giàu nhất nước Đức.

4. New York, Hoa Kỳ - 4,63% triệu phú
bảng vàng 10 thành phố giàu nhất thế giới

Trong số tất cả các thành phố trên thế giới, New York là nơi thích hợp nhất để được gọi là thủ đô của thế giới. Thành phố này là trung tâm văn hóa, tài chính cùng những di tích nổi tiếng và một số các trường đại học tốt nhất. New York thu hút một lượng du khách đáng kinh ngạc - 55 triệu người mỗi năm. Những yếu tố này đã thu hút lượng lớn những người giàu nhất thế giới đến sinh sống trong những căn hộ sang trọng trong những tòa nhà chọc trời. Tính trên toàn bộ dân số của thành phố New York có khoảng 4,6% là triệu phú.

3. Geneva, Thụy Sĩ - 17,92% triệu phú
bảng vàng 10 thành phố giàu nhất thế giới

Geneva là thành phố lớn thứ hai và cũng là thành phố giàu nhất Thụy Sĩ. Ngoài ra đây là thành phố nói tiếng Pháp lớn nhất với vị trí quan trọng trong lĩnh vực khoa học và ngoại giao. Nhiều tổ chức quốc tế như Hội Chữ thập đỏ và Tổ chức Thương mại Thế giới cũng như trụ sở của Liên Hiệp Quốc cũng tập trung tại đây. Đặc biệt khi nhắc đến Geneva, không thể nhắc đến hệ thống ngân hàng nổi tiếng nhất thế giới. Gần 18% dân số Geneva là triệu phú.

2. Zurich, Thụy Sĩ - 27,34% triệu phú
bảng vàng 10 thành phố giàu nhất thế giới

Xét trên nhiều phương diện, Zurich là đối thủ Geneva về sự giàu có. Tuy nhiên thành phố này là thành phố lớn nhất Thụy Sĩ và đa số người dân nói tiếng Đức. Mặc dù nó không phải là trung tâm chính trị nhưng lại có ảnh hưởng trong thế giới của ngân hàng và tài chính. Một số công ty hàng đầu về lĩnh vực tài chính như UBS và Credit Suisse tọa lạc nơi đây. Ngoài ra, thành phố này là quê hương của Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ (ETH Zurich), được coi là một trong những trường đại học tốt nhất trong lĩnh vực khoa học và kỹ thuật ở châu Âu. Albert Einstein đã từng tham dự trường đại học này một thế kỷ trước. Hơn ¼ cư dân của thành phố này là triệu phú.

1. Monaco - 29,21% triệu phú
bảng vàng 10 thành phố giàu nhất thế giới

Khoảng 150 năm trước, Monaco là nơi mà bạn sẽ không bao giờ nghĩ rằng sẽ thu hút những người giàu có và nổi tiếng. Tuy nhiên, với vị trí tuyệt vời và khí hậu ôn hòa, cũng như các sòng bạc nổi tiếng, thành phố này trở nên ngày càng nổi tiếng. Mức thuế suất rất thấp của Monaco cũng giúp thu hút những người nhiều tiền của. Gần 1/3 cư dân của Monaco là triệu phú.

Long Hải