728 x 90

Thực hiện thú vui câu cá tại các điểm hấp dẫn quanh Hà Nội

Thực hiện thú vui câu cá tại các điểm hấp dẫn quanh Hà Nội
Là một nét văn hóa truyền thống của làng quê đồng bằng Bắc Bộ, câu cá ngày nay không còn là "chiếc cần câu cơm" mà đã trở thành niềm đam mê, thú vui của không ít cư dân thành thị. Dù trong nội thành không thiếu khu vui chơi giải trí, nhiều người vẫn thích tìm về vùng ngoại ô để vui thú điền viên.
CanhDep.net
Là một nét văn hóa truyền thống của làng quê đồng bằng Bắc Bộ, câu cá ngày nay không còn là "chiếc cần câu cơm" mà đã trở thành niềm đam mê, thú vui của không ít cư dân thành thị. Tránh xa những ồn ào, náo nhiệt của cuộc sống đời thường, câu cá mang đến những phút giây tĩnh tại và thư giãn sau tuần làm việc đầy căng thẳng.
Thực hiện thú vui câu cá tại các điểm hấp dẫn quanh hà nội
Thú vui câu cá của người Việt đã có từ ngàn đời nay. Ảnh: nguoihanoi
Chỉ cần một chiếc cần trúc, sợi cước mỏng manh gắn chiếc phao lông gà dập dềnh trên mặt nước cùng chiếc móc câu đã gắn mồi, nguời chơi có thể ngồi hàng giờ chỉ để chờ cá đớp. Nhưng nếu đơn thuần là thế thì chưa hẳn những người dân phố thị đã dám dứt bỏ thời gian tiền bạc của mình.
Với nhiều người, câu cá là cách giết thời gian chết mỗi dịp cuối tuần, thay vì hòa vào dòng người tấp nập trên phố đông như hội. Nhưng đó chỉ là số ít. Phần đông coi câu cá là dịp thử thách bản thân, cá càng kén, câu càng thú vị. Có nhiều người ban đầu đi câu chỉ để cho vui, hoặc đơn giản là để theo chân bạn bè nhưng rồi “nghiện” lúc nào không hay.
Câu cá không đòi hỏi kỹ thuật nhưng người chơi cần phải nắm được một vài quy tắc nhất định. Trước hết là địa điểm câu, phải tuyệt đối yên tĩnh và mặt nước không quá động. Khi buông cần, người chơi phải giữ sợi dây vừa đủ căng để cảm nhận được những động tĩnh từ mặt nước và con cá. Chỉ cần một tiếng động, người câu có thể để tuột mất con mồi ngay trước mắt, và sau đó phải chờ thêm một thời gian dài để nhử cá đến cắn câu.
Thực hiện thú vui câu cá tại các điểm hấp dẫn quanh hà nội
Câu cá là dịp để tụ tập bạn bè và quây quần với gia đình. Ảnh: asobi
Ngoài ra, để câu được cá, mồi câu đóng vai trò hết sức quan trọng. Tùy theo loại cá muốn câu mà người chơi phải chuẩn bị mồi câu cho phù hợp. Với cá chép mồi câu là các loại đồ ăn tinh bột, mồi cá trắm lại là rau xanh. Nhiều người chơi kỹ tính, còn trộn các loại nguyên liệu với nhau để tạo thành mồi câu hoàn hảo.
Trong năm, mùa thu được xem là thời điểm lý tưởng để đi câu. Gió không quá lớn và cá đớp nhiều, bạn có thể câu vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày mà không lo vác cần về tay không. Trong khi đó, mùa hè cá chỉ ăn một lúc vào sáng sớm, hay buổi tối, mùa đông lạnh, cá ít đi ăn nên câu rất khó.
Trước đây, người đam mê câu cá thường tìm đến ao, hồ, kênh, mương quanh nhà. Nhưng nay, do nhiều vùng nước bị lấp trong khi nhu cầu thư giãn bằng cách câu cá ngày một tăng, dẫn đến xuất hiện nhiều khu dịch vụ phục vụ câu cá. Thường các hồ câu dịch vụ này nằm ở ngoại ô thành phố, cách trung tâm chỉ khoảng 10 km nên rất thuận tiện để đi câu dịp cuối tuần.
Thực hiện thú vui câu cá tại các điểm hấp dẫn quanh hà nội
Dịch vụ thuê hồ câu rất phổ biến ở ngoại ô Hà Nội. Ảnh: wiki
Hầu hết các hồ này đều chuẩn bị sẵn cần, nhưng vẫn có nơi phải thuê với giá chừng 20.000 đồng một chiếc. Tùy từng hồ và các loại cá để câu mà giá cả có sự chênh lệch khác nhau, từ 150.000 đến 500.000 đồng. Một số nơi như đông anh giá thuê tính theo ngày, trong khi ở Long Biên, Gia Lâm, giá thuê tính theo ca 4 tiếng.
Bên cạnh dịch vụ câu cá, hầu hết các hồ đều có nhà hàng để phục vụ nhu cầu ẩm thực của du khách, chủ yếu là chế biến chiến lợi phẩm sau hàng giờ “mai phục”. Ngoài ra, ở các khu du lịch sinh thái câu cá còn phục vụ nhiều hình thức vui chơi giải trí dành cho gia đình, trẻ em và các nhóm bạn. Do đó, bên cạnh thú vui tao nhã một mình, bạn có thể dành những phút giây nghỉ ngơi hiếm hoi cuối tuần bên gia đình và bạn bè.
Một số điểm câu cá quanh Hà Nội:
- Câu lạc bộ Câu cá Xuân Quế: Tổ 12, Ngọc Thuỵ, Long Biên.
- Hồ Chính Quyên: Khu Sinh Thái Linh Đàm, Hoàng Mai.
- Hồ Lý Sơn: 380 Lĩnh Nam, Trần Phú, Hoàng Mai.
- Hồ Huy: Dốc Đoàn Kết, Thanh Trì, Hoàng Mai.
- Hồ Đồng Quê 1: Đường Lê Trọng Tấn, La Khê, Hà Đông.
- Hồ Phi Trường: tổ 24 cụm 4 - T2 Sân bay gia lâm .
- Hồ Hồng Vân: Điếm 88, Ninh Sở, Thường Tín.
- Khu du lịch sinh thái vĩnh hưng : 315A Vĩnh Hưng, Hoàng Mai.
- Khu du lịch sinh thái Cọ Xanh: xã Nam Hồng, Đông Anh.
Vy An