728 x 90

Thị trấn dưới lòng đất ở Australia

Thị trấn dưới lòng đất ở Australia
Do khí hậu khắc nghiệt, phần lớn người dân ở Coober Pedy, Australia, chọn cho mình cách sống trong các hang đá để tránh nóng và giá rét.
CanhDep.net

coober pedy nằm trong vùng hẻo lánh ở phía nam australia , cách Adelaide 850 km về phía bắc. Không chỉ ở vị trí "vùng sâu vùng xa", nơi đây còn có điều kiện khắc nghiệt khi mùa đông lạnh giá còn mùa hè nóng như thiêu đốt, nhiệt độ luôn ở mức 35-45 độ C ngay cả trong bóng râm. Để chống chọi với các điều kiện tự nhiên, người dân nơi đây đã đào hang trong các sườn đồi để làm nơi trú ngụ.

Thị trấn dưới lòng đất ở australia

Cuộc sống của những người dân trong hang khá đầy đủ.

Với sự đặc biệt này, đến với Coober Pedy,  du khách như lạc vào một thành phố bị che giấu với đầy đủ các ngôi nhà, nhà hàng, quán bar, nhà thờ...

Vấn đề cung cấp nước cho người dân ở đây cũng gặp khó khăn và tốn kém. Nước sinh hoạt hàng ngày được bơm từ một mạch nước ngầm cách đó 24 km về phía bắc của thị trấn.

Thị trấn dưới lòng đất ở australia

Nơi đây cũng có đầy đủ nhà hàng, quán ăn.

Coober Pedy còn nổi tiếng trên thế giới với những mỏ đá quý được phát hiện vào năm 1913 trong diện tích gần 5.000 km2 và có khoảng 70 doanh nghiệp tư nhân sản xuất đá quý. Du khách khi đến nơi đây thường tràn trề hy vọng và muốn tìm kiếm vận may của mình khi cố gắng tìm kiếm một chút vàng hay đá quý.

Xem thêm ảnh ở thị trấn dưới lòng đất

Anh Minh
Ảnh: Amusing