728 x 90

Mộc Châu trắng xóa tinh khôi mùa hoa cải

Mộc Châu trắng xóa tinh khôi mùa hoa cải
Hàng chục hecta cải ở Mộc Châu hoa trắng xóa tinh khôi trải ngút tầm mắt, chen lẫn màu ngô non xanh biếc, điểm xuyết thêm sắc đỏ ấm áp của hoa trạng nguyên và màu nâu trầm của đất. Thảo nguyên Mộc Châu những ngày cuối thu như chìm trong một không gian cổ tích làm say lòng biết bao du khách.
CanhDep.net
Cách Hà Nội khoảng 200km, mộc châu là một trong những điểm hẹn quyến rũ của dân “phượt” và các nhiếp ảnh gia, nhất là vào mùa hoa cải nở rộ từ độ cuối tháng 10. Đến Mộc Châu khi cả thị trấn đang chìm trong màn sương dày, không khí lạnh giá của cao nguyên lúc tảng sáng khiến du khách phải co ro.
Mộc châu trắng xóa tinh khôi mùa hoa cải
Tiết trời cuối thu Mộc Châu se lạnh, từng làn sương mù vẫn còn vấn vít ôm lấy những cành cây ngọn cỏ mặc cho tia nắng vàng dịu nhẹ đã bắt đầu ló dạng. Mùa thu, Mộc Châu quyến rũ, khi những loài hoa dại bừng nở suốt dọc đường. Khoảng cách 3km nối liền hai thị trấn Mộc Châu và Nông Trường, du khách ngẩn ngơ trước những hàng rào hoa dã quỳ vàng rực ôm lấy những ngôi nhà nhỏ xinh đang ngái ngủ dưới nắng thu.
Khắp các cánh đồng, quả đồi ở Mộc Châu đã phủ lên một màu trắng tinh khôi của hoa cải, nhưng dân phượt vẫn rỉ tai nhau rằng khu vực rừng thông Bản Áng mới là nơi đẹp nhất. Hàng chục hecta cải vùng này hoa trắng xóa tinh khôi trải ngút tầm mắt, chen lẫn màu ngô non xanh biếc, điểm xuyết thêm sắc đỏ ấm áp của hoa trạng nguyên và màu nâu trầm của đất. Nhìn từ xa, cả thung lũng hoa cải tựa đám mây trắng xốp nhẹ trôi mênh mang trên cây cỏ, đẫm trong hương hoa thơm dìu dịu, quyện lẫn trong làn sương cao nguyên lành lạnh. Đâu chỉ có hoa cải, miền thảo nguyên tươi đẹp ấy còn dâng tặng những đồi chè xanh ngút ngàn dọc các sườn đồi. Nắng đã lên cao, từng búp chè xanh non óng ánh những giọt sương mai li ti như pha lê thật đẹp.
Mộc châu trắng xóa tinh khôi mùa hoa cải
Trên đường tới ngũ động - Bản Ôn, khách phương xa bất ngờ khi bắt gặp đồi chè có hình 5 trái tim lồng vào nhau. Mùa thu, giữa bạt ngàn cải trắng Mộc Châu, khách du lịch nổi bật với áo ấm nhiều màu, khăn len sặc sỡ lúp xúp chen nhau chụp khung hình lãng mạn nhất. Mộc Châu còn đãi đằng khách lạ bằng những ăn đặc sản như bê chao ướp sả gừng béo mềm không ngấy, cá suối nướng tươi rói, đĩa cải mèo ngòn ngọt cùng bát khoai sọ Mán vàng ươm hầm xương đậm đà…
Mộc châu trắng xóa tinh khôi mùa hoa cải
Phương Thảo