728 x 90

Hùng vĩ, nguyên sơ Ghềnh Đá Đĩa

Hùng vĩ, nguyên sơ Ghềnh Đá Đĩa
Là một trong những danh thắng tuyệt đẹp của mảnh đất Phú Yên, Gềnh Đá Đĩa trở thành một địa điểm nổi tiếng cho dân phượt, dân nhiếp ảnh và cả đôi lứa yêu nhau.
CanhDep.net
Bạn muốn đi du lịch ở đâu ?
Nơi đây có những phiến đá kỳ ảo, thô ráp xếp tầng tầng, lớp lớp lên nhau, thành một vách núi sừng sững trải dài lấn ra tới biển. Hình ảnh này gợi cho du khách liên tưởng tới một lớp vảy khổng lồ của một con kình ngư đang đắm mình trong giấc mộng triệu năm dưới làn nước trong mát và mây trời cao xanh của phú yên .
Hùng vĩ nguyên sơ ghềnh đá đĩa
Hoàng hôn nhuộm màu lên phiến đá, nhìn từ trên cao như những chiếc đĩa dát vàng. Ghềnh này được hình thành khi núi lửa tuôn trào dung nham xuống biển. Dung nham nóng gặp biển lạnh đông cứng lại và do hiện tượng di ứng lực nên toàn bộ khối nham thạch bị rạn nứt đa chiều tạo nên cảnh quang tuyệt vời như ngày hôm nay.
Hùng vĩ nguyên sơ ghềnh đá đĩa
Bên dưới ghềnh đá là bãi bằng với nước biển dịu mát và tĩnh lặng. Có lẽ do địa hình hiểm trở và chưa mấy ai biết đến nên nước biển bãi Bằng trong vắt một màu, nhìn từ trên cao xuống có thể thấy cả đáy.
Hùng vĩ nguyên sơ ghềnh đá đĩa
ghềnh đá đĩa tuy hùng vĩ hoang sơ, nhưng vẫn không thiếu nét thơ mộng khi chiều về. Bạn cũng có thể ngâm mình trong làn nước mát và nhắm mắt tận hưởng cái vỗ nhè nhẹ của sóng biển vào da thịt, những làn gió mơn trớn trên tóc và mùi biển mặn đậm đà. Được đắm mình giữa một chốn hoang sơ của thiên nhiên, du khách như gột rửa hết mọi lo toan.
Hùng vĩ nguyên sơ ghềnh đá đĩa
Ghềnh Đã Đĩa là một điểm trên bản đồ kool vietnam thuộc dự án Clear My Kool Vietnam. Những điểm đến hấp dẫn, những địa danh mới lạ sẽ tiếp tục được cập nhật trên bản đồ: http://www.mykoolvietnam.vn
Phương Thảo