728 x 90

3 món ăn kèm rau tươi được yêu thích ở Sài Gòn

3 món ăn kèm rau tươi được yêu thích ở Sài Gòn
Nhờ những cọng rau tươi rói, xanh ngắt mà món bánh xèo, bánh tráng cuốn thịt hay bò lá lốt càng ăn càng thấy ngon. 
CanhDep.net

Trong tiết trời se mát, thi thoảng xuất hiện vài trận mưa rào, được ngồi ăn những món dân dã hấp dẫn bên cạnh rổ rau xanh cũng đủ khiến bạn mê mẩn. 

1. Bánh xèo

Với lớp bột vàng bên ngoài giòn rụm, nóng hổi, người Sài Gòn cũng khá chuộng món bánh xèo nhân thịt, tôm, giá... Ăn bánh xèo mà thiếu rau sống thì khẳng định đã mất đi hơn một nửa độ ngon. Có người dùng bánh tráng cuốn, nhưng đúng nhất là dùng rau cải xanh lá to, có vị đăng đắng. Cho một phần bánh xèo vào lá cải, cho thêm các loại rau khác như diếp cá, salad, húng quế, dưa leo, đồ chua... rồi cuộn lại. Cầm nguyên cuộn bánh xèo đó chấm vào chén nước mắm và bỏ vào miệng nhai rột rột, giòn giòn. Bạn sẽ thích mê từ lần cắn đầu tiên. 

3 món ăn kèm rau tươi được yêu thích ở sài gòn

Bánh xèo vàng giòn, thơm ngon, cuộn rau chấm nước mắm ngon mê ly. Ảnh: Flickr

2. Bò lá lốt

Những cuốn bò lá lốt và mỡ chài được nướng liền tay ngay trước mặt thực khách. Khi gọi một phần bò lá lốt, bạn sẽ được đem ra một mâm gồm bánh tráng, bún, rau tươi, giá sống, lát thơm (khóm), khế chua... Cuộn tất cả trong một miếng bánh tráng, đặc biệt cho nhiều rau vào, chấm với mắm nêm cay cay mặn mặn. Món bò lá lốt thường được chọn ăn vào những buổi chiều trời lạnh lạnh. 

3 món ăn kèm rau tươi được yêu thích ở sài gòn

Bò lá lốt chấm mắm nêm sẽ ngon hơn khi được ăn với nhiều rau, khế, đồ chua... Ảnh: Khánh Hòa

3. Bánh tráng cuốn thịt luộc

Hầu hết những món cuốn bánh tráng đều phải ăn cùng với một rổ rau tươi. Có rất nhiều loại rau đa dạng với mùi vị hoàn toàn khác nhau nhưng giúp cho món ăn đạt được độ hoàn hảo như húng quế, húng thơm, diếp cá, tía tô... Bánh tráng thịt luộc ăn khá đơn giản. Chỉ gồm thịt heo luộc xắt lát, xếp gọn gàng trên đĩa. Kế bên những cọng rau được nhặt sẵn. Không chỉ có thịt luộc, bạn còn có thể hấp cá nục, cá diêu hồng... rồi xẻ ra cuộn chấm nước mắm. 

3 món ăn kèm rau tươi được yêu thích ở sài gòn

Bạn sẽ được thử qua nhiều loại rau lạ và ngon khi ăn món bánh tráng cuốn thịt luộc

Thảo Nghi