728 x 90

Du khách chen chân thưởng thức buffet rau miễn phí ở Đà Lạt

Du khách chen chân thưởng thức buffet rau miễn phí ở Đà Lạt
Hàng trăm người dân Đà Lạt và khách du lịch phải chen chân và chờ đợi để được thưởng thức 18 món rau sạch miễn phí.
CanhDep.net

Sáng 29/12, tại phiên chợ rau - hoa của festival hoa đà lạt lần thứ 6 đã tổ chức tiệc buffet rau miễn phí . Ông Nguyễn Lam Sơn, giám đốc công ty rau quả Thảo Nguyên cho biết, gian hàng ẩm thực rau miễn phí do 6 doanh nghiệp trong lĩnh vực rau quả thực hiện. Các doanh nghiệp chung nhau thuê đầu bếp, mua sắm  dụng cụ chế biến và bát đĩa để phục vụ thực khách.

Các món rau tại đây được tuyển lựa từ những vườn có chứng nhận VietGap nên bảo đảm độ an toàn tuyệt đối. Các món ăn đơn giản không chế biến cầu kỳ như củ dền luộc, khoai tây chiên, súp lơ luộc, rau sà lách, cô rôn, lô lô…. trộn và cả không trộn nhưng thu hút rất nhiều người thưởng thức.

Du khách chen chân thưởng thức buffet rau miễn phí ở đà lạt

Khách chen chân thưởng thức rau miễn phí. Ảnh: Quốc Dũng

Thuỳ Trang, một du khách tham dự cho biết, ngoài việc miễn phí thì những món ăn ở đây rất ngon, rau mới thu hoạch nên rất tươi và ngọt. "Khi ăn cảm nhận được hương vị riêng biệt của từng loại rau, khác xa với loại mua ở chợ đã qua một vài ngày thu hoạch. Ngoài ra, đầu bếp còn chế biến các loại nước sốt và nước chấm rất vừa miệng", Trang thích thú kể lại.

Ảnh các món rau miễn phí

Những doanh nghiệp tham gia gian hàng ẩm thực cho biết, lượng khách đến thưởng thức rau miễn phí ngoài sự tưởng tượng của họ. Lượng rau tính phục vụ cả ngày nhưng đã hết sau hai tiếng khai trương do thực khách quá đông.

Một doanh nghiệp tham gia gian hàng cho biết, chỉ mở vài tiếng buổi sáng nhưng họ đã phải bỏ ra hơn 2 triệu đồng, đến gần trưa hết rau nên phải tạm đóng cửa. "6 doanh nghiệp chúng tôi đang ngồi lại để bàn bạc và tính toán cho những ngày tới. Với sự quan tâm của rất nhiều người như ngày đầu khai trương thì chắc chắn chúng tôi không thể phục vụ hết", đại diện doanh nghiệp này nói.

Xem thêm: 10 món ngon phải thử khi đến đà lạt nghỉ lễ

Quốc Dũng